Bảo hiểm Xã hội tỉnh uỷ quyền cho Viettel Bình Phước thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 21/04/2023 14:36 667
(CTTĐTBP) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và Viettel Bình Phước vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng ủy quyền thu BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT).

Theo đó, BHXH tỉnh uỷ quyền cho đơn vị Viettel thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, người tham gia BHYT được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng trong phạm vi tỉnh Bình Phước. Việc ký kết hợp đồng đại lý thu BHXH, BHYT qua hệ thống Viettel là cơ hội để BHXH tỉnh Bình Phước mở rộng, đa dạng các loại hình thu BHXH, BHYT đến với người dân; phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh, hướng tới mục tiêu thực hiện BHXH, BHYT toàn dân.

Trên cơ sở được uỷ quyền, Viettel có trách nhiệm vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; tiếp nhận hồ sơ, lập danh sách tham gia của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; đôn đốc, hướng dẫn người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tiếp tục đóng tiền để được ghi nhận thời gian tham gia BHXH và gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT; thu tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT; chuyển hoặc nộp tiền, hồ sơ của người tham gia kịp thời, đầy đủ cho cơ quan BHXH; nhận sổ BHXH, thẻ BHYT từ cơ quan BHXH trả cho người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá cao và cho đây là cách làm mới đã được một số tỉnh, thành thực hiện hiệu quả. Mục tiêu nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT toàn dân không chỉ của riêng 2 đơn vị mà là trách nhiệm, quyết tâm chung của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, tin tưởng rằng với kinh nghiệm, năng lực của mình, Viettel Bình Phước sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu như đã ký kết, góp phần cùng toàn tỉnh thực hiện tốt chỉ tiêu phát triển BHXH và BHYT toàn dân./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập795
  • Hôm nay192,466
  • Tháng hiện tại12,182,659
  • Tổng lượt truy cập360,849,770
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây