Triển khai thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh

Thứ hai - 10/04/2023 14:12 859
(CTTĐTBP) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1701/QĐ-BYT ngày 5/4/2023 về ban hành kế hoạch triển khai thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh số 15/2023/QH15, nhằm kịp thời triển khai thực hiện luật này ngay khi có hiệu lực thi hành, bảo đảm thi hành có hiệu lực và hiệu quả.

Tại kế hoạch này, Bộ Y tế giao Cục Quản lý khám, chữa bệnh biên soạn tài liệu chung để phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn luật. Tổ chức các hội nghị triển khai luật cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các ngành, hoàn thành trong quý II năm 2023.

Các Vụ, Cục, Tổng cục thuộc Bộ Y tế, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ biên soạn tài liệu phổ biến chuyên đề thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao; tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của luật cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý. 

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của luật cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, người hành nghề tại địa phương và các đối tượng khác thuộc phạm vi quản lý.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế, các bộ, ngành, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung của luật cho người hành nghề, người bệnh, thân nhân của người bệnh và các đối tượng khác thuộc phạm vi quản lý.

Bộ Y tế yêu cầu việc tuyên truyền, phổ biến luật tới cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, người hành nghề, người dân để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định của luật; ban hành đầy đủ văn bản quy định chi tiết để bảo đảm có hiệu lực đồng thời với luật; xác định nội dung công việc gắn với trách nhiệm và phát huy vai trò chủ động, tích cực của các cơ quan, tổ chức thuộc trách nhiệm được giao trong luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ hoàn thành công việc.

Bảo đảm sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thi hành luật; có kế hoạch thực hiện chi tiết, cụ thể của từng cơ quan, tổ chức để bảo đảm luật được triển khai đầy đủ, thống nhất và đồng bộ trên phạm vi cả nước.

Đồng thời, thường xuyên kịp thời kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ, giải quyết những vướng mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện để đảm bảo tiến độ, hiệu quả của việc triển khai thi hành luật.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/4/2023.

Chi tiết văn bản xem tại đây: tải về./.

Tác giả bài viết: Hải Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập968
  • Hôm nay148,375
  • Tháng hiện tại671,532
  • Tổng lượt truy cập362,677,335
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây