Tháo gỡ vướng mắc trong giải phóng mặt bằng Dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành

Thứ năm - 20/10/2022 15:06 932
(CTTĐTBP) - Sáng 20/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cùng lãnh đạo một số sở ngành, thị xã Chơn Thành đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện cho thi công đồng bộ Dự án trạm biến áp 500 kV Chơn Thành và đường dây đấu nối.
 
HINH 1 (6)
Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung trình bày các khó khăn, vướng mắc của dự án
 
Tại buổi làm việc, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung cho biết Dự án trạm biến áp 500kV Chơn Thành và đường dây đấu nối được sử dụng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB). Đây là dự án trọng điểm cấp bách nhằm cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu phụ tải ngày càng tăng cao của tỉnh Bình Phước, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Đến nay, phần nhánh rẽ 220kV đã chậm tiến độ 2 năm nhưng vẫn còn các vướng mắc, tồn tại nhưng chưa được giải quyết theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Phước. Do đó, dự án không thể triển khai thi công dẫn đến không phát huy hết hiệu quả đầu tư. Từ đó, kiến nghị UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành, địa phương trên cơ sở quy định của pháp luật nhanh chóng giải quyết các vướng mắc để dự án được tiếp tục thực hiện theo cam kết với đơn vị tài trợ vốn.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung và ý kiến của các sở ngành, thị xã Chơn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND thị xã Chơn Thành khẩn trương giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện về mặt bằng để tiếp tục triển khai dự án. Đối với vướng mắc mặt bằng thi công các móng trụ, tiếp tục truyên truyền, vận động những hộ dân liên quan. Nếu trường hợp người dân cố tình không hợp tác thì báo cáo tỉnh để hoàn thiện hồ sơ, thủ tục tiến hành cưỡng chế thu hồi theo quy định. Đối với phần hành lang tuyến, rà soát, tháo gỡ vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính. Riêng với những trường hợp không liên hệ được với chủ đất, sẽ tiến hành kiểm kê bắt buộc theo quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cũng nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là tiếp tục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để dự án triển khai hiệu quả trên cơ sở thực hiện đúng chức năng, thẩm quyền và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,491
  • Hôm nay226,976
  • Tháng hiện tại5,204,389
  • Tổng lượt truy cập319,265,542
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây