Xúc tiến đầu tư Bình Phước - Italy

Thứ ba - 08/11/2022 17:21 1488
(CTTĐTBP) - Ngày 8/11, UBND tỉnh phối hợp Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước đã tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Bình Phước - Italy nhằm lan tỏa những tiềm năng, lợi thế về môi trường đầu tư của Bình Phước đến các nhà đầu tư Italy.
 
QUANGTEO8149 MXF 11 37 06 02 Still005
Các đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bình Phước
 
Tại điểm cầu trung tâm tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Huỳnh Anh Minh, Trần Văn Mi và bà Lê Thị Kim Xuyến - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước đồng chủ trì hội thảo. Tham dự tại điểm cầu Italy, có ông Dương Hải Hưng - Đại sứ Việt Nam tại Italy và hơn 80 doanh nghiệp Italy tham dự trực tuyến. 

Italy hiện là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong Liên minh châu Âu. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Trên địa bàn tỉnh Bình Phước chưa có nhà đầu tư đến từ Italy, nhưng đến nay Bình Phước đã thu hút được 366 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 445 triệu USD từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Với kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất, chú trọng công tác an sinh xã hội cho người lao động, Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Italy.
 
HINH 3 (4)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu tại hội thảo
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cho biết: Thời gian qua, Bình Phước không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đó là việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế - xã hội và tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Bình Phước mong muốn các doanh nghiệp Italy đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, tạo ra giá trị gia tăng cao; dịch vụ tài chính, logistics; các ngành công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi tin tưởng rằng: Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Italy, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn, thiết thực cho cả hai bên.

Hiện nay, Bình Phước đang tập trung xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển đúng đắn, đồng bộ, tạo sức mạnh hệ thống, phát huy được thế mạnh của tỉnh. Tỉnh đã hoàn thiện báo cáo quy hoạch tỉnh và trình Hội đồng thẩm định Trung ương. Cùng với đó, tỉnh triển khai xây dựng các đề án, kế hoạch có tính định hướng trên các lĩnh vực; tăng cường kết nối vùng bằng các dự án đường cao tốc đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành năm 2025; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số. Bình Phước cũng đang tích cực thu hút đầu tư về các lĩnh vực mới như: khách sạn, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học quốc tế, bệnh viện...

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay93,091
  • Tháng hiện tại93,091
  • Tổng lượt truy cập314,154,244
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây