Quy chế phối hợp trong quản lý, đăng ký lưu trú qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 26/06/2020 14:46 2333
(CTTĐTBP) - Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý, đăng ký lưu trú qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
quan ly luu tru
Quy chế phối hợp trong quản lý, đăng ký lưu trú qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh Bình Phước: Bấm xem
 
Quy chế này quy định về nội dung phối hợp quản lý, đăng ký khách lưu trú qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh Bình Phước gồm: Đăng ký lưu trú trực tuyến qua mạng Internet đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú; Quản lý, sử dụng, khai thác thông tin của việc đăng ký lưu trú trực tuyến qua mạng Internet đối với các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan.

Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh, hoạt động trong lĩnh vực lưu trú mọi thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Các cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Phước có liên quan đến quản lý, thống kê khách lưu trú tại địa phương. Khách du lịch, khách đến công tác, dự hội nghị, hội thảo (quốc tế, nội địa) và mọi công dân ở lại trong một thời gian nhất định tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú thuộc các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh ngoài nơi cư trú của mình.

Về nguyên tắc phối hợp, Quy chế nêu rõ: Công tác phối hợp được thực hiện trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan đã được pháp luật quy định và yêu cầu công tác quản lý, đăng ký khách lưu trú qua mạng Internet trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung liên quan đến công tác quản lý, đăng ký lưu trú qua mạng Internet phải đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật và tạo điều kiện để các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú hoạt động đúng quy định của pháp luật. Nghiêm cấm mọi hành vi sách nhiễu, gây phiền hà, ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các sở, ngành, địa phương có trách nhiệm chủ động, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan để đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành giữa các cơ quan quản lý của tỉnh./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập842
  • Hôm nay141,758
  • Tháng hiện tại12,406,717
  • Tổng lượt truy cập361,073,828
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây