Bình Phước họp Ban chỉ đạo Đề án khám, chữa bệnh từ xa

Thứ tư - 15/02/2023 14:01 1387

(CTTĐTBP) - Sáng nay 15/2, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa” giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Bình Phước chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo, nhằm xem xét tiến độ cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện đề án. Cuộc họp kết nối trực tuyến đến cấp huyện, thị, thành phố.

Đề án khám, chữa bệnh từ xa nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và năng lực chuyên môn tuyến huyện; có sự liên thông theo hệ thống y tế, tạo điều kiện để việc chuyển tuyến đúng chuyên môn và an toàn cho người bệnh; góp phần giảm chi phí đi lại trong việc khám, chữa bệnh, đi lại cho người dân và nâng cấp các phòng hội chẩn, phòng mổ, phòng phẫu thuật, phục vụ công tác khám, chữa bệnh và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Giám đốc Sở Y tế Quách Ái Đức báo cáo tiến độ đề án 

Đề án được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và các trung tâm y tế tuyến huyện. Trong đó, tuyến tỉnh và các địa phương: thị xã Phước Long, thị xã Bình Long, các huyện Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh sẽ thực hiện khám, chữa bệnh và phẫu thuật từ xa; các địa phương còn lại sẽ thực hiện khám, chữa bệnh từ xa. Hiện nay, các đơn vị đều đã sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đường truyền để thực hiện đề án. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã gặp những khó khăn nhất định làm chậm tiến độ của đề án, bởi hiện nay mọi thủ tục chỉ mới dừng lại ở những thủ tục ban đầu, đồng thời chỉ mới đã và đang thực hiện 3/12 gói thầu của đề án. 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị: Sở Y tế khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể cho tuyến tỉnh và tuyến huyện để các cơ sở y tế xây dựng kế hoạch thực hiện khả thi, đúng mục tiêu của đề án, phù hợp với từng địa phương. Sở Y tế chủ động chuẩn bị các phần việc đầy đủ, liên quan đến đề án, như: danh mục kỹ thuật, cách tính viện phí báo cáo Ban Chỉ đạo đề án trong tháng 3 năm nay. 

Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu ngành y tế phải vào cuộc thực sự, quan tâm thực chất, giải quyết công việc khả thi với phương châm nhanh chóng, chuyên nghiệp, đúng quy định pháp luật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh: Với tầm quan trọng của đề án, ngành y tế phải vào cuộc thực sự, quan tâm thực chất, giải quyết công việc khả thi với phương châm nhanh chóng, chuyên nghiệp, đúng quy định pháp luật. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cần báo cáo kịp thời cấp có thẩm quyền giải quyết. Trong quá trình thực hiện, các thành viên Ban Chỉ đạo cần phối hợp tốt, có trách nhiệm./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập0
  • Hôm nay98,259
  • Tháng hiện tại98,259
  • Tổng lượt truy cập314,159,412
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây