Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt Dự án phòng ngừa tội phạm, phòng chống vi phạm pháp luật cho học sinh, sinh viên

Thứ ba - 11/07/2023 10:32 4303
(CTTĐTBP) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 1977/QĐ-BGDĐT ngày 07/7/2023 phê duyệt Dự án phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật cho học sinh, sinh viên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Dự án hướng tới mục tiêu nâng cao năng lực phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật của các nhà trường, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh; cung cấp kiến thức, kỹ năng về công tác phòng ngừa tội phạm và nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật của các thành viên trong nhà trường. Đồng thời, phối hợp với các ngành có liên quan cùng tham gia trong công tác phòng ngừa tội phạm.

Dự án phấn đấu 100% nhà trường kiện toàn, thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật gắn với nhiệm vụ, hoạt động thường xuyên của nhà trường trong từng năm học; thiết lập các kênh tiếp nhận những thông tin, phản ánh để tư vấn, hỗ trợ, kịp thời giải quyết những vấn đề có liên quan đến công tác phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật trong nhà trường; 100% nhà trường tổ chức ký cam kết giữa nhà trường - gia đình - xã hội về nhiệm vụ phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật; 100% nhà trường xây dựng, duy trì ít nhất 01 mô hình về phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật. Tối thiểu 90% nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”; phấn đấu hàng năm giảm số vụ, số người phạm tội, vi phạm pháp luật liên quan đến người học. 

Để thực hiện mục tiêu nêu trên, dự án đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện cụ thể. Đó là công tác chỉ đạo; tổ chức tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm và phòng chống hành vi vi phạm pháp luật; tích hợp nội dung giáo dục phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp luật vào chương trình và hoạt động giáo dục trong nhà trường; nâng cao năng lực của các thành viên trong nhà trường; phối hợp giữa nhà trường, gia đình và các cơ quan, ban ngành của địa phương trong công tác quản lý; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý người học nhằm nâng cao công tác phòng, ngừa tội phạm; hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập974
  • Hôm nay87,551
  • Tháng hiện tại13,166,526
  • Tổng lượt truy cập361,833,637
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây