Chơn Thành làm việc với Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước

Thứ ba - 06/06/2023 16:10 484
(CTTĐTBP) - Chiều 6/6, Ban Thường vụ Thị ủy Chơn Thành đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước về công tác phát triển Đảng, tiến độ triển khai thực hiện dự án Khu công nghiệp và Dân cư Becamex - Bình Phước, định hướng gắn kết đô thị. 
 
1
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Lê Hoàng Lâm chủ trì buổi làm việc
Tính đến ngày 30/5/2023, Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước có 176 cán bộ, nhân viên, người lao động, trong đó có 39 đảng viên. Thời gian qua, thực hiện Dự án Khu công nghiệp và Dân cư Becamex - Bình Phước, UBND thị xã Chơn Thành đã phê duyệt phương án bồi thường và tái định cư được tổng số 2.194/3.633ha, đạt 60,4% tổng diện tích cần thu hồi; đã chi tiền 1.859ha, chưa chi tiền 335ha (trong đó có 280ha phê duyệt không có chính sách hỗ trợ đất ở). Đến tháng 5/2023, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng ước đạt hơn 2.202 tỷ đồng, hiện tại đã có 60 nhà đầu tư thuê tổng cộng gần 300ha, với số vốn đăng ký ước đạt 833,87 triệu USD.
 
Theo định hướng phát triển, Dự án Khu công nghiệp và Dân cư Becamex - Bình Phước gắn kết với đô thị Chơn Thành trong tương lai có các tuyến đường kết nối liên vùng theo 2 trục Bắc - Nam và trục Đông - Tây, cùng với 2 tuyến cao tốc: Chơn Thành - Đắk Nông và TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.
 
1
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước kiến nghị các cấp, ngành có thẩm quyền cần tập trung đẩy nhanh tiến độ kiểm kê, sớm lập phương án bồi thường theo quy định. Đồng thời, đề xuất thị xã Chơn Thành báo cáo UBND tỉnh về việc thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân đã nhận vị trí đất ở hỗ trợ tại các khu dân cư trong vùng quy hoạch dự án.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thị ủy Lê Hoàng Lâm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và xã, phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân trong vùng dự án; thực hiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý theo đúng quy định của pháp luật, nhằm góp phần đảm bảo tiến độ dự án, thu hút các nhà đầu tư./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,139
  • Hôm nay116,001
  • Tháng hiện tại12,929,691
  • Tổng lượt truy cập361,596,802
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây