Cựu thanh niên xung phong huyện Chơn Thành thi đua làm theo lời Bác

Thứ ba - 22/02/2022 16:28 2853
(CTTĐTBP) - Thời gian qua, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Chơn Thành đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều cách làm hiệu quả, góp phần khuyến khích hội viên phát huy truyền thống anh hùng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng tổ chức hội vững mạnh.
 
z3202707290745 912d22b1c0c09aadfafafd01a9a440dd
Hội Cựu TNXP huyện Chơn Thành tuyên dương hội viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo Bác
 
Hội Cựu TNXP huyện Chơn Thành hiện có 212 hội viên, sinh hoạt ở 9 cơ sở hội. Xác định công tác nghĩa tình đồng đội, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ then chốt trong học và làm theo Bác, từ năm 2016-2021, các cấp Hội cựu TNXP trong huyện đã xây dựng quỹ giúp nhau làm kinh tế được 472 triệu đồng cho các hội viên vay với lãi suất thấp; phối hợp xây tặng 7 căn nhà nghĩa tình đồng đội, trị giá 350 triệu đồng và sửa chữa 1 căn cho hội viên khó khăn trị giá gần 40 triệu đồng; tặng 18 sổ tiết kiệm cho hội viên TNXP có hoàn cảnh khó khăn, hội viên nghèo trị giá 84 triệu đồng. Ngoài ra, nhân dịp  lễ, Tết hàng năm, các cấp hội trong huyện đã trao 417 phần quà trị giá hơn 220 triệu đồng, tổ chức gói tặng 880 bánh chưng trị giá hơn 60 triệu đồng cho các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, 100% gia đình hội viên đóng góp tiền của, hiến đất, với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi. Hiện các cơ sở hội trong huyện đang đảm nhiệm 8 tuyến đường nông thôn xanh, sạch, đẹp và có nhiều mô hình làm kinh tế giỏi của hội viên cựu TNXP với thu nhập từ 300 triệu đến hơn 1 tỷ đồng/năm.

Ông Nguyễn Viết Tuyển, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, cho biết: “Hàng năm, 100% hội viên trên địa bàn đều đăng ký các nội dung thi đua, tham gia các phần việc học và làm theo Bác. Chúng tôi đã chỉ đạo các cơ sở hội cụ thể hóa từng nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể cho phù hợp với từng phong trào thi đua, hoạt động ở mỗi địa phương. Đồng thời, tích cực tham gia và duy trì tốt các phong trào vì nghĩa tình đồng đội, thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới... Qua đó đã xuất hiện hơn 50 cựu TNXP tiêu biểu trong các phong trào học tập và làm theo Bác. Thời gian tiếp theo, Hội tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình học tập làm theo Bác, phấn đấu 100% hộ cựu TNXP khó khăn được giúp đỡ, 100% gia đình cựu TNXP đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Với tinh thần “Lúc trẻ xông pha, về già mẫu mực”, Hội cựu TNXP huyện Chơn Thành đã và đang tích cực đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thắt chặt nghĩa tình đồng đội, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,056
  • Hôm nay45,392
  • Tháng hiện tại12,586,941
  • Tổng lượt truy cập361,254,052
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây