Kỷ niệm 20 năm thành lập ngành tài nguyên và môi trường Bình Phước

Thứ sáu - 30/06/2023 14:17 1909
(CTTĐTBP) - Ngành tài nguyên và môi trường tỉnh phải xây dựng mối đoàn kết, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức trách nhiệm, tận tâm với công việc; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dựng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công việc xuyên suốt, kịp thời.


Sáng ngày 30/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (3/7/2003 - 3/7/2023). Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh; lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban sở ngành; UBND, Phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

 

Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước được thành lập trên cơ sở hợp nhất tổ chức Sở Địa chính và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản thuộc Sở Công nghiệp, tài nguyên nước thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, môi trường thuộc Sở Khoa học - Công nghệ và Môi trường.


Qua 20 năm xây dựng và phát triển, ngành tài nguyên và môi trường đã ghi nhận những kết quả tích cực. Ngành đã tham mưu UBND tỉnh ban hành hơn 150 văn bản quy phạm pháp luật về các lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường; đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu đến nay trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ 97,8% trên tổng diện tích cần cấp. Tỷ lệ thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt trên 90% tại các khu vực đô thị, công nghiệp, dịch vụ và du lịch; trên 55% tại các khu vực nông thôn. Tỷ lệ chất thải rắn công nghiệp được thu gom, xử lý đạt 95%, chất thải nguy hại 99% và chất thải y tế 100%. Hiện nay, sở đã nâng số dịch vụ công toàn trình đạt 19/120 thủ tục hành chính, trực tuyến một phần chiếm 71/120 thủ tục và chỉ còn 30/120 thủ tục ở mức 2; các dịch vụ công đã được tích hợp kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia đạt 90/120 thủ tục.
 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường điểm lại quá trình xây dựng và phát triển của ngành 20 năm qua

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, tập thể công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường đã vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Phước.
 

Với những nỗ lực thời gian qua, các tập thể, cá nhân thuộc ngành tài nguyên và môi trường tỉnh được tuyên dương, khen thưởng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh nhấn mạnh: Vượt qua những khó khăn của ngày đầu thành lập, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức của toàn ngành, công tác quản lý của ngành tài nguyên và môi trường đã đạt những kết quả ghi nhận. Với những thuận lợi, thách thức trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành tài nguyên và môi trường tỉnh lãnh đạo công chức, viên chức xây dựng mối đoàn kết, xây dựng đội ngũ trách nhiệm, tận tâm với công việc; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dựng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả công việc xuyên suốt, kịp thời; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra lĩnh vực môi trường, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,026
  • Hôm nay554,011
  • Tháng hiện tại10,196,276
  • Tổng lượt truy cập358,863,387
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây