Techfest Vietnam mong muốn đồng hành với Bình Phước phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Chủ nhật - 11/06/2023 09:17 1136

(CTTĐTBP) - Chiều 10/6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước đã có buổi tiếp và làm việc với các làng công nghệ Quốc gia - Techfest Vietnam về phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Bình Phước.

Tại buổi làm việc các trưởng làng công nghệ, các doanh nghiệp đã chia sẻ thông tin, giới thiệu về đơn vị và mong muốn hỗ trợ Bình Phước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làm tiền đề để phát triển hệ sinh thái quốc gia. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp kiến thức quản trị doanh nghiệp, huy động được sức mạnh của cộng đồng; kết nối 5 nhà, đó là: nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, nhà truyền thông và nhà nông. 

Ông Chu Quang Thái, Thường trực phía Nam Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) mong muốn được đồng hành với Bình Phước phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại buổi làm việc ông Trần Quốc Duy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước, đồng Trưởng làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam cho biết: Mặc dù có nhiều thành quả trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ vào sản xuất nhưng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có năng suất, chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh còn thấp; sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường chưa cao, quy mô nhỏ, đặc biệt là thiếu vốn để đầu tư đổi mới, cải tiến dây chuyền công nghệ.

Bên cạnh đó, đa phần là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nên việc ứng dụng công nghệ 4.0 còn hạn chế, do vậy việc thay đổi tư duy cũng không phải dễ dàng. Theo ông Duy, để bắt kịp xu hướng trên thế giới hiện nay, cần dịch chuyển xu hướng từ “đổi mới sáng tạo” sang xu hướng “đổi mới sáng tạo mở” để phát huy sức mạnh nội tại kết hợp tìm kiếm sự hỗ trợ từ các nguồn lực bên ngoài. Qua đó, tìm kiếm các giải pháp công nghệ từ cộng đồng để giải quyết bài toán chiến lược cho doanh nghiệp dưới sự tác động của làn sóng công nghệ 4.0 cũng như sự thay đổi nhu cầu từ thị trường. KH-CN chính là then chốt để thúc đẩy doanh nghiệp vươn lên.

Bà Bùi Thị Minh Thúy, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước cho biết, đổi mới sáng tạo ở Bình Phước hiện chỉ mới dừng lại ở cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo lần thứ I. Do vậy, tỉnh mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp, các làng công nghệ giúp tỉnh xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, thúc đẩy kinh tế của phát triển.

Bà Thúy cũng nhấn mạnh, đổi mới sáng tạo không phải là việc của riêng cá nhân, tổ chức nào, mà phải có sự chung tay của nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều doanh nghiệp. “Hy vọng buổi làm việc hôm nay sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp giữa các làng, các doanh nghiệp với Bình Phước” - bà Thúy nói.

Các trưởng làng công nghệ, các doanh nghiệp mong muốn được hợp tác với Bình Phước

 

Bà Dương Tường Nhi (bên phải), Trưởng làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam tặng sách cho lãnh đạo Sở KH-CN, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, Trung tâm KH-CN
Lãnh đạo Sở KH-CN, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh chụp hình lưu niệm với các trưởng làng công nghệ và các doanh nghiệp

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,210
  • Hôm nay39,377
  • Tháng hiện tại1,033,045
  • Tổng lượt truy cập363,038,848
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây