Tháng nhân đạo năm 2023: “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái"

Thứ tư - 26/04/2023 15:43 1293
(CTTĐTBP) - Ngày 26/4, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND triển khai tổ chức Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề: “Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái".

Theo đó, Tháng nhân đạo năm 2023 sẽ được thực hiện vào tháng 5, với đối tượng được trợ giúp là cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế khác trong cộng đồng có nhu cầu cần được trợ giúp vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thông qua các hoạt động của Tháng nhân đạo nhằm tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái, tích cực tham gia công tác nhân đạo trong xã hội. Tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về các giá trị nhân đạo, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân. Đồng loạt triển khai vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái.

UBND tỉnh yêu cầu các hoạt động được tổ chức phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tránh phô trương, hình thức, lãng phí; phát huy được vai trò nòng cốt, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

UBND tỉnh giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023. Trong đó, tổ chức lễ phát động cấp tỉnh vào ngày 08/5 tại trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh, với các hoạt động sau: Lễ phát động; đăng ký vận động thực hiện Tháng nhân đạo; thông báo kết quả vận động hỗ trợ, giúp đỡ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất gây ra; tặng 300 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam, người mù, người khuyết tật, trẻ em mồ côi, các nhóm đối tượng yếu thế khác; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 người; trao công trình nước sạch cộng đồng tại huyện Bù Gia Mập; triển khai phong trào thi đua “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Đối với cấp huyện, 100% huyện, thị xã, thành phố tổ chức lễ phát động tùy theo điều kiện, tình hình thực tế của địa phương để có thể lồng ghép với các hoạt động như: Gian hàng “không đồng”; tổ chức thăm hỏi, tặng quà; trao phương tiện sinh kế; hiến máu tình nguyện; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5)...

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức đợt cao điểm truyền thông sâu rộng các giá trị nhân đạo, mục đích, ý nghĩa của Tháng nhân đạo và các hoạt động diễn ra trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo, đài trước, trong và sau Tháng nhân đạo. Vận động nguồn lực, vận động chính sách vì mục tiêu nhân đạo, đồng thời tổ chức có hiệu quả các hoạt động trợ giúp nhân đạo; khảo sát, giới thiệu và kết nối trợ giúp địa chỉ nhân đạo./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,006
  • Hôm nay161,160
  • Tháng hiện tại12,426,119
  • Tổng lượt truy cập361,093,230
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây