Thêm một tiện ích khi đăng ký kinh doanh và thuế

Thứ tư - 28/06/2023 13:46 2926

(CTTĐTBP) - Sáng nay, 28/6, Tổng cục Thuế và Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn một số nội dung triển khai công tác liên thông đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh.

 

Tại điểm cầu tỉnh Bình Phước, đại diện lãnh đạo, công chức các bộ phận, phòng của Cục Thuế tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự hội nghị.

Các học viên đã được Tổng Cục Thuế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư trang bị những điểm mới quy định về liên thông đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh; kế hoạch triển khai và hướng dẫn xử lý các giao dịch đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh theo hình thức liên thông; hướng dẫn đối với một số trường hợp đặc thù.
 

Cán bộ, công chức Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế Bình Phước dự hội nghị trực tuyến

Theo đó, Tổng Cục Thuế và Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chú trọng giới thiệu một số điểm mới của Thông tư số 02/2023/TT-BKHĐT. Cụ thể: Quy định về quy trình liên thông thủ tục đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh, về mã số hộ kinh doanh của hộ kinh doanh. Tiếp nhận hồ sơ và cấp mã số hộ kinh doanh, mã số địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh. Hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh, địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh, hồ sơ thay đổi thông tin, hồ sơ tạm ngừng, hồ sơ chấm dứt hoạt động của hộ kinh doanh…. Các giao dịch truyền nhận. Hướng dẫn sử dụng đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh trên ứng dụng TMS. Đồng thời, trao đổi, thảo luận và giải đáp yêu cầu về nghiệp vụ và ứng dụng.

Điểm đáng lưu ý là đối tượng thực hiện liên thông áp dụng đối với hộ kinh doanh quy định tại Khoản 1 Điều 79 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP quy định về hộ kinh doanh.

Việc liên thông đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế đối với hộ kinh doanh được thực hiện từ ngày 1/7/2023 (kể từ ngày Thông tư số 02/2023/TT-BKHĐT có hiệu lực thi hành)./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5,165
  • Hôm nay564,353
  • Tháng hiện tại10,206,618
  • Tổng lượt truy cập358,873,729
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây