Triển khai thi hành Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Thứ ba - 31/10/2023 14:47 566
(CTTĐTBP) - Ngày 31/10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 331/KH-UBND triển khai thi hành Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật này và công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong tuân thủ Luật này. Đồng thời, giúp người tiêu dùng hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh đối với người tiêu dùng; tăng cường hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của các cơ quan, tổ chức.

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh giao các các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện 3 nội dung trọng tâm trong thời gian tới gồm: tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền, tập huấn chuyên sâu về Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết Luật này và các văn bản pháp luật có liên quan; tổ chức rà soát văn bản pháp luật, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ, ngành và địa phương về công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; xây dựng và ban hành Quy chế phối hợp quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở địa phương./.

Tác giả bài viết: T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1,166
  • Hôm nay14,766
  • Tháng hiện tại12,279,725
  • Tổng lượt truy cập360,946,836
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây