Các doanh nghiệp Singapore đến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 06/07/2022 16:12 937
Các doanh nghiệp Singapore đến thăm và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Phước
Ngày 05-06/7/2022, Đoàn các doanh nghiệp đến từ đảo quốc Singapore đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước. Trong đoàn có sự tham dự của các doanh nghiệp Singapore như: Tập đoàn tài chính GSUM, công ty Poly Entertainme, công ty cổ phần Best Land, công ty Singa Project Management, công ty  China Construction Development 7Co PTE LTD.
Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước đã cùng Đoàn các doanh nghiệp Singapore đến thăm hai khu công nghiệp Becamex Bình Phước và Minh Hưng Sikico nhằm giúp doanh nghiệp khảo sát cũng như tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh.
Đoàn các doanh nghiệp Singapore đến thăm và làm việc tại
Khu công nghiệp Minh Hưng Sikico
Singapore luôn nằm trong nhóm nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Singapore hiện là nhà đầu tư lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN; đứng thứ 2/140 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Tính đến nay, Singapore có 2.860 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với tổng số vốn đăng ký đạt 66 tỷ USD. Singapore hiện có các dự án đầu tư tại 51 tỉnh, thành phố của Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, kinh doanh bất động sản, sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hòa.
Đoàn các doanh nghiệp Singapore đến thăm và làm việc tại
Khu công nghiệp Becamex Bình Phước
Với kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất, chú trọng công tác an sinh xã hội cho người lao động; những năm gần đây Bình Phước đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Singapore. Trong năm 2021, tỉnh Bình Phước thu hút được 63 dự án đầu tư nước ngoài FDI với tổng số vốn đầu 515 triệu đô la; 06 tháng đầu năm 2022 thu hút được 18 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 48 triệu đô la. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 354 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 369 triệu đô la từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới; trong đó có 15 dự án của các nhà đầu tư Singapore với số vốn đầu tư là 286 triệu đô la Mỹ, chiếm tỷ tệ 8,5 % tổng vốn FDI của tỉnh, lĩnh vực chủ yếu là chăn nuôi giết mổ gia súc, gia cầm; sản xuất thức ăn gia súc; sản xuất pin, ắc quy....
Lãnh đạo tỉnh Bình Phước luôn coi sự thành công của doanh nghiệp là sự thành công của tỉnh. Với “nền tảng 4 tốt” của Bình Phước hiện nay là: hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt, dịch vụ công tốt” - tỉnh cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp; luôn lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Nguồn tin: Vũ Thị Thanh Hải – Phòng HTQT Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập945
  • Hôm nay89,007
  • Tháng hiện tại89,007
  • Tổng lượt truy cập362,094,810
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây