CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI CƠ QUAN SỞ NGOẠI VỤ

Thứ ba - 20/07/2021 10:14 1375
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước về công tác phòng, chống dịch Covid 19. Sở Ngoại vụ đã ban hành Kế hoạch số 14/KH-SNgV ngày 01/6/2020 về việc ứng phó với tình hình dịch Covid-19. Ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 tại cơ quan có sự phân công rõ ràng trách nhiệm từng thành viên Ban chỉ đạo.
hình
hình
Trên tinh thần liên tiếp nhận được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đơn vị đã triển khai, tuyên truyền các văn bản liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng các hình thức như sau: chuyển thông tin qua hệ thống điều hành tác nghiệp và thông báo thông tin trên nhóm Zalo công vụ của cơ quan, triển khai đầy đủ, thông qua chi tiết các nội dung chỉ đạo trong các cuộc họp Chi bộ, họp cơ quan định kỳ. Thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế “Khẩu trang  - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo Y tế”:
Các công chức cơ quan đi làm việc và khách đến liên hệ công tác đều được kiểm tra thân nhiệt và khai báo ý tế tại chốt bảo vệ ở cổng cơ quan, rửa tay sát khuẩn, nếu không có khẩu trang được Sở cung cấp khẩu trang nhằm đề phòng các trường hợp đi về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc F1.
Hiện nay toàn thể cán bộ công chức thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo hướng dẫn khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR tại Công văn số 53/SNgV-VP ngày 09/3/2021 về việc khai báo y tế điện tử bằng mã QR để kiểm tra, giám sát toàn thể công chức Sở trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Sở không tổ chức các sự kiện có tập trung đông người, không tổ chức liên hoan, hội họp; không có hiện tượng công chức ngồi quán cà phê hay quán ăn nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc.
Hướng ứng lời kêu gọi Chính phủ về ủng hộ Quỹ văc xin phòng chống Covid 19 thể hiện truyền thống tốt đẹp và sức mạnh toàn dân tộc, công chức Sở Ngoại vụ đã ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh và qua tin nhắn với tổng số tiền ủng hộ gần 5 triệu đồng/16 công chức. Chi đoàn Sở Ngoại vụ phối hợp hỗ trợ cùng Chi đoàn Tỉnh đoàn 1 triệu đồng thành lập gian hàng 0 đồng hỗ trợ các đối tượng khó khăn trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid 19.  
Bên cạnh việc thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, Sở Ngoại vụ vẫn đảm bảo hoàn thành tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác đối ngoại. Sở đã phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng, Công an tỉnh và các đơn vị có liên quan để nắm thông tin, danh sách các đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép. Đồng thời cử cán bộ dịch thuật phiên dịch để xử lý các tình huống nhập cảnh trái phép. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị nắm bắt thông tin, danh sách tham mưu UBND tỉnh các văn bản chấp thuận cho các Đoàn chuyên gia đến làm việc trên địa bàn tỉnh; tham mưu Đoàn công tác tặng quà hỗ trợ cho các gia đình kiều bào Việt Nam gặp khó khăn thuộc các tỉnh giáp biên Campuchia và các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh./.
 

Nguồn tin: Thanh Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập746
  • Hôm nay4,398
  • Tháng hiện tại12,269,357
  • Tổng lượt truy cập360,936,468
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
KQ TTHC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây