Việt Nam tăng cường hợp tác với các chính đảng của Liên bang Nga

Thứ sáu - 03/12/2021 14:41 315
Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng việc hợp tác với các chính đảng của Nga, quan hệ trên kênh đảng góp phần quan trọng, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-LB Nga phát triển.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đặc phái viên TTXVN, trong các ngày 1/12 và 2/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo các đảng Nước Nga Thống nhất, Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Nước Nga Công bằng-Vì sự thật.

Tại các cuộc làm việc, các bên đã thông báo cho nhau về tình hình mỗi đảng, mỗi nước trong thời gian gần đây, đánh giá về tình hình quan hệ và trao đổi về nội dung hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Nga trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng việc hợp tác với các chính đảng của Nga, quan hệ trên kênh đảng góp phần quan trọng, thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga phát triển hiệu quả và thực chất.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân đã trao cho Lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất Điện mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đảng Nước Nga Thống nhất.

[Thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam-Liên bang Nga]

Ông A. Klimov, Phó Bí thư Hội đồng toàn thể, Phụ trách đối ngoại của Đảng Nước Nga Thống nhất nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Nga tại khu vực Đông Nam Á và châu Á-Thái Bình Dương; khẳng định Đảng Nước Nga Thống nhất sẽ tích cực phối hợp với phía Việt Nam triển khai hiệu quả các hoạt động hợp tác cụ thể để thực hiện Biên bản về việc mở rộng và làm sâu sắc hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nước Nga Thống nhất giai đoạn 2022-2024.

Trong khi đó, lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga và Đảng Nước Nga Công bằng-Vì Sự thật đều khẳng định ủng hộ thúc đẩy quan hệ với Việt Nam; thống nhất tăng cường trao đổi thông tin, trao đổi đoàn các cấp, tổ chức các hoạt động chuyên đề và phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương.

Lãnh đạo các Đảng đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; cho rằng chuyến thăm là dấu mốc quan trọng đưa quan hệ hai nước bước vào giai đoạn phát triển mới; khẳng định sẽ nỗ lực cùng với phía Việt Nam, thúc đẩy hợp tác trên kênh đảng để tạo cơ sở chính trị vững chắc, góp phần củng cố và làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam–Liên bang Nga./.

Nguồn tin: TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Việc làm Bình Phước
Công báo Chính phủ
DVC Quốc gia
Ecom Binh Phuoc
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2,042
  • Hôm nay516,832
  • Tháng hiện tại1,004,791
  • Tổng lượt truy cập286,402,892
ỨNG DỤNG
1 bp today
3 dhtn
2 ioffice
4 congbao
Portal_Ispeed
sổ tay đảng viên
Tạp chi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây